Đồng Hồ Rolex Submariner – Biểu tượng Đồng Hồ Lặn với Màu Xanh Lam Nổi Bật

Trên thế giới ngày nay, thương hiệu Rolex đã tạo ra nhiều mẫu đồng hồ cao cấp mang tính biểu tượng và Submariner là một trong số đó. Không chỉ có một mà nhiều biểu tượng đồng hồ trong danh mục sản phẩm của họ, như Submariner, GMT-Master, Daytona, và Datejust. Trong số đó, đồng hồ Rolex Submariner được coi là mẫu đồng hồ lặn nổi bật nhất, đem đến một thiết kế tiên phong về tính hoàn hảo.

Đồng Hồ Rolex Submariner - Biểu tượng Đồng Hồ Lặn với Màu Xanh Lam Nổi Bật (1)

Duyệt qua các năm, vẻ ngoài của Submariner đã có những thay đổi nhẹ để thích nghi với xu hướng và thị hiếu thời đại, nhưng những đặc điểm cốt lõi của mẫu đồng hồ này vẫn giữ nguyên và không bị thay đổi. Thương hiệu Rolex đã thành công ngay từ lần đầu ra mắt Submariner và họ biết rõ cần phải làm gì để tiếp tục duy trì sự ưa chuộng của người dùng.

Đồng Hồ Rolex Submariner – Biểu tượng Đồng Hồ Lặn

Rolex đã duy trì việc sử dụng các chất liệu phù hợp để chế tác Submariner và đồng thời cũng tạo ra những phiên bản màu sắc khác nhau để đáp ứng nhu cầu của các sưu tập gia. Trong suốt thời gian qua, hãng luôn cập nhật với các phiên bản an toàn của Submariner, và đôi khi, họ cũng thử nghiệm với các gam màu mới.

Trong số những phiên bản thành công nhất của Submariner, màu xanh sunburst là một trong những mặt số nổi bật nhất mà Rolex từng sản xuất. Mặt số màu xanh lam xuất hiện trong danh mục sản phẩm của Rolex từ những năm 70 và đã được lòng các sưu tập gia nhờ sự thẩm mỹ mới mẻ và phóng khoáng.

Năm 2019, thị trường đã chứng kiến sự tăng vọt về giá của đồng hồ Rolex Submariner màu xanh đã qua sử dụng. Điều này dễ hiểu khi tìm hiểu về lý do tại sao nó luôn là lựa chọn hàng đầu khi mua đồng hồ Rolex.

Để xác định xem một chiếc Submariner có màu xanh hay không, bạn chỉ cần nhìn vào mã hiệu. Chữ cái “LB” viết tắt của “lunette bleu”, tiếng Pháp có nghĩa là “vành màu xanh lam”.

Đồng Hồ Rolex Submariner - Biểu tượng Đồng Hồ Lặn với Màu Xanh Lam Nổi Bật (1)

Tuy nhiên, không phải tất cả các mẫu Submariner có vành bezel màu xanh lam đều có mặt số màu tương tự. Trước đây, Rolex đã tung ra một số mẫu Submariner có vành bezel xanh đi kèm mặt số dạng Serti, trong đó có các viên ngọc bích màu xanh lam ở các vị trí 6, 9 và 12 giờ cùng các viên kim cương ở các giờ còn lại.

Đồng hồ Submariner đã trở thành biểu tượng của thương hiệu Rolex và của ngành chế tạo đồng hồ nói chung kể từ khi ra mắt vào năm 1953. Nó đã được mượn ý tưởng bởi nhiều nhà sản xuất khác để tạo ra các thiết kế của riêng họ. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến tình trạng giả mạo, khi số lượng đồng hồ Submariner giả vượt xa số lượng đồng hồ thật.

Đồng hồ Submariner đã trải qua vô số thay đổi và cải tiến trong suốt 70 năm tồn tại. Mặc dù luôn là một trong những chiếc đồng hồ lặn hoàn hảo nhất, nhưng giá trị thực sự của Submariner nằm ở tính linh hoạt của nó. Chiếc đồng hồ Rolex Submariner có thể phù hợp với bất kỳ người đàn ông nào trong bất kỳ trang phục hay sự kiện nào, làm cho nó trở thành một biểu tượng dễ nhận biết.

Đồng Hồ Rolex Submariner - Biểu tượng Đồng Hồ Lặn với Màu Xanh Lam Nổi Bật (1)

Vào năm 2008, Rolex đã ra mắt một bản cập nhật lớn cho Submariner, với việc trang bị bộ máy 3135 và bezel Cerachrom độc quyền. Trong thập kỷ tiếp theo, hãng tiếp tục cải tiến với phiên bản 41mm và đồng thời giữ nguyên màu xanh lam làm nổi bật cho các phiên bản vàng nguyên khối và hai tông màu.

Tháng 9 năm 2020, Rolex đã ngừng sản xuất các mẫu đồng hồ Rolex Submariner hiện có và phát hành một thế hệ đồng hồ lặn hoàn toàn mới với việc sử dụng bộ máy Calibre 32xx. Các mẫu Submariner mới vẫn giữ nguyên màu xanh lam đặc trưng trên phiên bản vàng nguyên khối và hai tông màu, nhưng điểm mới bao gồm việc tăng kích thước vỏ lên 41mm.

Đồng hồ Rolex Submariner màu xanh lam vẫn là một trong những mẫu đồng hồ đáng mơ ước nhất và nó tiếp tục là biểu tượng đồng hồ lặn hàng đầu của thương hiệu.